Laocaitv.vn - Chiều 10/01, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cao điểm tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH. Dự hội nghị tại điểm cầu Lào Cai có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh và các phòng nghiệp vụ.

Quang cảnh hội nghị.
Theo báo cáo của Bộ Công an, hiện toàn quốc có trên 1,18 triệu cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC và CNCH.
Cho đến thời điểm này, các địa phương trong cả nước đã hoàn thành tổng kiểm tra 100% cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC và CNCH theo đúng kế hoạch. Qua đó phát hiện 306.708 cơ sở có thiếu xót, vi phạm về PCCC và CNCH; tiến hành xử phạt hơn 40.000 trường hợp với tổng số tiền phạt trên 323 tỷ đồng.
Tại Lào Cai, trong đợt cao điểm, lực lương chức năng đã tổng rà soát, tiến hành kiểm tra 12.787 cơ sở; phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính đối với 66 trường hợp vi phạm, phạt số tiền 353 triệu đồng; đình chỉ hoạt động 30 cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Chỉ thị số 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.
Tiến Dũng - Quang Ánh
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết