Nhiều loại trái cây chủ lực rớt giá sâu

15:02 17-06-2025 | :69

Laocaitv.vn - Các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá, thì nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa mất giá.

Quả mít "được mùa rớt giá", quả mít loại A1 giá chỉ 11.000 đồng/kg, còn lại dao động giá từ 2.000 – 4.000 đồng/kg.

Hiện, giá cam sành tại vườn khoảng 3.000 – 4.000 đồng/kg, người trồng lỗ nặng. Để người trồng cam có lãi, giá bán ra tại vườn phải đạt ngưỡng gần 10.000 đồng/kg.

Một loại trái cây chủ lực khác ở miền Tây cũng lâm cảnh "được mùa rớt giá" là mít. Giá mít hiện chỉ còn từ 500 đồng – 2 nghìn đồng/kg tại vườn. Mít ruột đỏ cũng giảm giá sâu, loại A1 giá chỉ 11.000 đồng/kg, còn lại dao động giá từ 2.000 – 4.000 đồng/kg.

Theo nhận định của các nhà vườn, giá nhiều loại trái cây giảm sâu chủ yếu là nguồn cung tăng. Điều này do diện tích trồng cây ăn trái ở miền Tây tăng mạnh và đang vào mùa thu hoạch rộ. Trong khi đó, đầu ra xuất khẩu gặp khó và chậm dẫn đến lượng trái cây tươi ra thị trường nội địa tăng mạnh, cung vượt quá cầu.

Đức Phương

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết