Laocaitv.vn - Nhịp sống đã dần trở lại bình thường sau những ngày giãn cách xã hội. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 rất nhiều người dân, trong đó có nhiều lao động tự do gặp phải không ít khó khăn trong cuộc sống. Trước thực tế đó, nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có những việc làm, hành động cụ thể chung tay, góp sức giảm bớt phần nào những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra, nhất là đối với những người lao động tự do.
Khoảng 1 tuần nay, cứ đến hơn 11 giờ trưa, bà Kim Thị Vui, là lao động tự do, hiện đang cư trú tại phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai cùng nhiều người khác lại đến quán cơm thiện nguyện tại số nhà 200, đường Hồng Hà, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai để nhận những suất cơm miễn phí. Bà Vui chia sẻ: "Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, những người lao động tự do như chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy, khi được nhận những suất cơm miễn phí chúng tôi cảm thấy rất vui và ấm lòng".

Nhiều người lao động tự do gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 chờ nhận những suất cơm từ thiện.
Những suất cơm ấm lòng người lao động gặp khó khăn có được đó là từ tấm lòng thảo thơm của gia đình chị Hà Thị Vân. Thấu hiểu hoàn cảnh của những người lao động bị mất việc do dịch Covid-19, cách đây gần chục ngày, chị Hà Thị Vân đã vận động các thành viên trong gia đình nấu cơm và thức ăn chay phát cho những người lao động tự do có nhu cầu. Trung bình mỗi ngày có trên 100 suất cơm chay đầy đủ dinh dưỡng và được thay đổi món thường xuyên, cộng với sữa tươi và hoa quả tráng miệng đã được trao cho những người lao động tự do.
Chị Hà Thị Vân cho biết: “Tôi sẽ cố gắng giúp mọi người có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất để đảm bảo sức khỏe làm việc. Tôi cũng mong muốn quán có thể duy trì lâu dài và mong nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để có được nhiều hơn những suất ăn ngon cho người lao động”.
Với tâm niệm “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, hy vọng thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều hơn những quán cơm thiện nguyện giàu giá trị nhân văn được mở ra, giúp những người lao động tự do vơi bớt phần nào khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Mai Huệ - Minh Dũng
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết