Sa Pa nhiệt độ giảm sâu xuống còn 9 độ C

08:56 05-03-2020 | :379

Laocaitv.vn - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng sớm nay (5/3), tại thị xã Sa Pa ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất giảm xuống mức 9 độ C.

Đêm 4/3, không khí lạnh tác động đến Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất, kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa rào trên diện rộng, một số nơi vùng núi có mưa vừa và dông. Nhiệt độ đồng loạt giảm xuống mức cực tiểu.

Hồi 7 giờ ngày 5/3, các trạm khí tượng quan trắc được nhiệt độ thấp nhất như sau: Thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) giảm xuống mức 16,7 độ C; thành phố Lào Cai 16,5 độ C; thị trấn Bắc Hà chuyển rét hại 12,8 độ C; Khu du lịch quốc gia Sa Pa rét nhất 9 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận ở các địa phương trong đợt lạnh rét này.

Nhiệt độ tại thị xã Sa Pa giảm còn 9 độ C. (Ảnh minh họa)

Dự báo ngày và đêm 5/3, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, trong khi đó vùng hội tụ gió trên cao suy yếu khiến mưa giảm cả về lượng và diện. Vùng thấp trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại nhưng không quá sâu.

Ngày 6/3, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai suy yếu khiến nhiệt độ các khu vực gia tăng nhanh trở lại.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết