UBND tỉnh họp phiên thường kỳ triển khai nhiệm vụ tháng 1 năm 2022
18:50 06-01-2022
| :726
Laocaitv.vn - Chiều 6/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Thường trực UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1, đánh giá toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.
Quang cảnh phiên họp.
Đến dự phiên họp có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
Trong năm 2021, UBND tỉnh đã thực sự quyết liệt, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Lào Cai đã giữ được là địa bàn vùng xanh. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là bệ đỡ để đưa các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước trở lại trạng thái bình thường mới và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt 5,33%, thuộc nhóm cao so với các địa phương khác trong cả nước. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 9.889 tỷ đồng, mức cao nhất sau 30 năm tái lập tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.
Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Vượt qua sóng gió, dấu ấn “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới, tăng cường phân cấp, khơi thông nguồn lực vì một Lào Cai phát triển toàn diện” trong công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp năm 2021 là rất nổi bật.
Với tinh thần đoàn kết, quyết liệt trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022, cả hệ thống chính trị phải tiếp tục nỗ lực cao độ, thích ứng linh hoạt để phấn đấu đạt mức tăng trưởng trên 10%.
Tại phiên họp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã phát biểu, làm rõ thêm những bài học kinh nghiệm đạt được trong năm 2021; đề xuất một số giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ, quyết tâm cao độ thực hiện chủ đề năm của UBND tỉnh đề ra.
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu kết luận phiên họp.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường chỉ đạo các sở, ngành, địa phương bám sát 18 nội dung cụ thể của UBND tỉnh trong năm 2022; thực hiện linh hoạt, an toàn, hiệu quả mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Ngoài các nhiệm vụ, công việc cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương chủ động bắt tay ngay vào thực hiện công việc; tập trung chăm lo, chuẩn bị kĩ lưỡng các hoạt động đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc đang cận kề.
Thanh Sơn – Tuấn Nam
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ
Tiếng việt có dấu
Không chứa liên kết
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết