Công an Lào Cai: Vì bình yên cuộc sống

16:18 19-08-2022 | :256

Laocaitv.vn - Hôm nay kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19.8.1945 – 19.8.2022) và 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo về an ninh Tổ quốc. Là 1 bộ phận của Công an nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và Bộ Công an, trong suốt những năm qua, Công an tỉnh Lào Cai luôn sát cánh cùng quân và dân trong tỉnh, vì cuộc sống bình yên nơi biên cương của Tổ quốc.

Nhiều chuyên án lớn về ma túy đã được Công an tỉnh Lào Cai đấu tranh triệt phá thành công.

Tháng 9/2016, tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát xảy ra vụ trọng án giết 4 người là phụ nữ và trẻ em. Trong điều kiện địa hình rừng núi bị chia cắt, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động sử dụng 4 tại chỗ, tập trung lực lượng, phương tiện, nhanh chóng xác lập chuyên án 816B để điều tra làm rõ. Sau đúng 25 ngày đêm quyết liệt đấu tranh đã bắt được đối tượng đưa ra truy tố trước pháp luật. Đây chỉ là 1 trong hàng nghìn chuyên án tiêu biểu, điển hình mà Công an tỉnh Lào Cai đã xác lập. Đại tá Lưu Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng triển khai các kế hoạch công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và an ninh trật tự các địa bàn, phân công các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh trực tiếp đôn đốc các đơn vị địa phương, đặc biệt là các công tác trọng điểm".

Những năm gần đây, tình hình an ninh - trật tự ngày càng diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, phối hợp với các lực lượng khác thực hiện thắng lợi công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh, phát hiện và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết: "Làm tốt các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng hình ảnh cán bộ công an nhân dân Lào Cai gương mẫu, kỷ cương, vì Nhân dân phục vụ. Thực sự là lực lượng nòng cốt đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho địa phương phát triển kinh tế xã hội".

Hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân đã trở nên thân quen, gần gũi với Nhân dân.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng. Nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thắng lợi nhiều, giúp đỡ ta ít thì thắng lợi ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”. Trên mỗi nẻo đường, góc phố, hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân đã trở nên thân quen, gần gũi với Nhân dân. Dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào công an Lào Cai luôn sát cánh cùng quân và dân trong tỉnh, vì cuộc sống bình yên nơi biên cương của Tổ quốc.

Tống Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết