Đoàn thanh niên Bộ ngoại giao giao lưu, tặng quà tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương

20:59 23-12-2018 | :385

Laocaitv.vn - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018); hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng BĐBP (3/3/1959 – 3/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019). Trong hai ngày 22, 23/12, Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao đã đến thăm, giao lưu với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Chảy, BĐBP tỉnh Lào Cai và tặng quà cho các hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Trước khi đến thăm và giao lưu với Đồn Biên phòng Nậm Chảy, Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao đã đến dâng hương tại Đài tượng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Nậm Chảy.

Tại Đồn Biên phòng Nậm Chảy, Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao đã có buổi giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, buổi giao lưu với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã thắt chặt tình đoàn kết giữa đoàn viên thanh niên của Bộ Ngoại giao với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Chảy và nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Nhân dịp này Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình nghèo và 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Chảy. Ngoài ra, đoàn còn ủng hộ kinh phí xây dựng vườn rau thanh niên cho Đồn Biên phòng Nậm Chảy với số tiền 10 triệu đồng. Tiếp đó, các đồng chí đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao đã đi thăm Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, thăm cột mốc 102.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, tăng cường tình đoàn kết quân dân. Tham gia các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của đoàn là xây dựng, củng cố tổ chức đoàn ngày càng phát triển; phối hợp chăm lo, giữ gìn đoàn kết quân dân, phát huy vai trò của cán bộ đoàn viên thanh niên, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao khi đến thăm Đồn Biên phòng Nậm Chảy, huyện Mường Khương, Lào Cai:

Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Nậm Chảy.

Trong chuyến thăm đoàn đã tặng quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã...

...và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao trao tiền hỗ trợ xây dựng vườn rau thanh niên cho Đồn Biên phòng Nậm Chảy.

Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao thăm cột mốc 102.

Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm với Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nậm Chảy.

Trung Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết