Giao ban 3 lực lượng Công an, Quân sự và BĐBP tỉnh Lào Cai

10:45 14-04-2018 | :512

Laocaitv.vn - Sáng ngày 13/4, tại Sở Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I giữa 3 lực lượng Công an, Quân Sự và BĐBP tỉnh Lào Cai.

Toàn cảnh buổi giao ban. (Ảnh: Trung Dũng)

Hội nghị đã kiểm điểm đánh giá những mặt tích cực đã làm được, những hạn chế tồn tại trong việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng trong quý I và đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018; Thông qua được dự thảo quy chế phối hợp và kế hoạch kiểm tra của 3 lực lượng năm 2018.

Công tác trao đổi và phối hợp kiểm tra, xác minh thông tin giữa các lực lượng đã được tiến hành thường xuyên, có nề nếp theo định kỳ cũng như đột xuất, kịp thời thông báo cho nhau tình hình có liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội để cùng nhau phối hợp xử lý tốt. Các lực lượng cũng đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân khu vực biên giới, tham gia tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới, 927 lần/6955 lượt người tham gia (trong đó có 1.015 lượt dân quân, công an viên và nhân dân các thôn, bản giáp biên giới tham gia. Lực lượng BĐBP hai bên tiến hành tuần tra song phương, tuần tra liên hợp 2 lần/526 lượt cán bộ chiến sĩ hai bên tham gia. Tổ chức tuyên truyền 136 buổi/ 286 cán bộ chiến sĩ/ 5.274 lượt người nghe. Phát 5.400 tờ rơi tuyên truyền cho 2.600 lượt cư dân biên giới.

Đại tá Đỗ Ngọc Tuấn - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Trung Dũng)

Ba lực lượng đã phối hợp chặt chẽ trong đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn, phát hiện xử lý 32 vụ/46 đối tượng; Thu giữ nhiều loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xử lý theo quy định của pháp luật.

Hội nghị thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018 nhằm đảm bảo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trung Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết