Khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới nhập ngũ vào BĐBP

10:30 12-03-2018 | :813

Laocaitv.vn - Sáng nay 12/3, tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2018.

Cán bộ khung và tân binh mới tham gia khai giảng. (Ảnh: Trung Dũng)

Khóa huấn luyện năm nay gồm 110 đồng chí đoàn viên thanh niên, tuổi từ 18 đến 25, là con em đồng bào của 09 dân tộc trên địa bàn các huyện Mường Khương, Bát xát, Bảo Thắng, Si Ma Cai và thành phố Lào Cai. Trong đợt nhập ngũ lần này có 28 đồng chí viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào BĐBP tỉnh Lào Cai. Các tân binh nhập ngũ năm nay trình độ văn hóa được nâng lên rõ rệt, trong đó có nhiều đồng chí đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung cấp.

Đại tá Lương Tiến Dũng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Lào Cai phát biểu tại buổi lễ khai giảng. (Ảnh: Trung Dũng)

Để đảm bảo cơ sở vật chất cho tân binh mới nhập ngũ huấn luyện, Ban chỉ huy Tiểu đoàn đã chuẩn bị tốt công tác tổ chức biên chế cán bộ khung huấn luyện, lựa chọn những đồng chí có nhiều kinh nghiệm trong công tác huận luyện để tiến hành lên lớp cho tân binh mới, chuẩn bị chu đáo nơi ăn ở, sinh hoạt, công tác, chuẩn bị về thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, giáo án, tài liệu; đồng thời cũng làm tốt công tác tư tưởng cho chiến sĩ mới yên tâm tư tưởng trong học tập và công tác tại Tiểu đoàn.

Trong thời gian 4 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới sẽ được huấn luyện về nội dung: Giáo dục chính trị, quân sự và chuyên ngành. Trong đó, 3 tháng đầu huấn luyện theo chương trình của Bộ Quốc phòng, thời gian còn lại, huấn luyện nghiệp vụ quản lý bảo vệ biên giới. Kết thúc khóa huấn luyện các chiến sĩ mới sẽ được điều động về công tác tại các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Lào Cai.

Trung Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết