Phát huy vai trò của Đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ biên giới năm 2018

16:53 19-05-2018 | :197

Laocaitv.vn - Chiều 18/5, tại Đồn Biên phòng Nậm Chảy, huyện Mường Khương, Đoàn Khối CCQ tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm: “Phát huy vai trò của Đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ biên giới” năm 2018, với sự tham gia của 50 đoàn viên thanh niên Khối CCQ tỉnh, xã Nậm Chảy và Chi đoàn Đồn Biên phòng Nậm Chảy, huyện Mường Khương.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Thời gian qua, tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh và tuổi trẻ huyện Mường Khương đã tích cực, chủ động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biên giới, hải đảo như: Tham gia nhắn tin ủng hộ "Vì Trường Sa thân yêu”, hưởng ứng cuộc vận động "Góp đá xây Trường Sa”, vận động nguồn lực xây dựng công trình thanh niên cấp tỉnh "Cột cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị "Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo”... Giai đoạn 2013 – 2017, tuổi trẻ 3 đơn vị đã động viên hàng trăm lượt thanh niên lên đường nhập ngũ; hơn 500 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia huấn luyện dân quân tự vệ. Hỗ trợ phát triển sản xuất cho trên 100 hộ thanh niên nghèo tại các xã thuộc địa bàn biên giới...

Tại buổi Tọa đàm, các Đoàn viên thanh niên đã cùng lắng nghe những báo cáo tham luận, chia sẻ, đánh giá, cũng như những giải pháp, đề xuất của các Chi đoàn về công tác bảo vệ biên giới. Cũng tại diễn đàn này, Chi đoàn Sở Ngoại vụ và Chi đoàn Đồn Biên phòng Nậm Chảy, huyện Mường Khương đã tiến hành ký biên bản kết nghĩa, nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động đoàn và thúc đẩy phong trào thanh niên tham gia bảo vệ biên giới.

Đoàn tình nguyện tặng quà cho các em học sinh trong đêm giao lưu văn nghệ.

Trong buổi tối cùng ngày, các đơn vị đoàn đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tổ quốc gọi tên mình”. Chương trình gồm các tiết mục nghệ thuật ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và các chiến sĩ biên phòng, những người lính đang ngày đêm bảo vệ biên cương, biển đảo của Tổ quốc.

Cũng tại đêm giao lưu, Đoàn tình nguyện đã trao tặng 35 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương.

Nguyễn Huyền - Hoàng Hùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết