Tết ở đồn biên phòng Y Tý

21:11 03-02-2019 | :273

Laocaitv.vn - Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, khi những cánh đào rừng đã nở rộ, đồng bào các dân tộc đang chuẩn bị đón tết. Các chiến sĩ biên phòng Y Tý vẫn vững đôi chân, chắc tay súng từng ngày, từng giờ tuần tra bảo vệ từng đường biên, cột mốc, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân đón tết. Với các cán bộ chiến sỹ ở đây, từ lâu "đồn là nhà, biên giới là quê hương".

Các anh chiến sĩ vẫn chắc tay súng từng ngày, từng giờ bảo vệ sự bình yên cho nhân dân

Trong không khí tất bật của những ngày cuối năm, mọi người đã gác lại công việc thường ngày để đi mua sắm hàng hóa chuẩn bị đón tết thì tại Đồn Biên phòng Y Tý, các chiến sĩ vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ, duy trì quân số, tuần tra bảo vệ mảnh đất biên cương. Trung Tá Đinh Việt Lào, Chính trị viên Đồn Biên phòng Y Tý, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết: Đồn luôn duy trì đảm bảo 50% quân số trực tết, đồng thời xây dựng kế hoạch cử các chiến sĩ về các thôn bản bám nắm tình hình về an ninh trật tự và cùng với đồng bào đón tết, vui xuân.

Đón tết ở đồn, dù không được ở bên cạnh người thân nhưng ở đây không khí ấm tình đồng đội, tình quân dân và giàu sắc thắm của những cánh đào rừng đã phần nào làm nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, nhớ người thân. Cùng với đó là sự quan tâm, động viên của Ban chỉ huy đồn để mỗi chiến sỹ thêm yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ. Chiến sỹ Lý Láo Tả, Đồn Biên phòng Y Tý, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai chia sẻ: "Năm nay là năm thứ 2 mình được ăn tết ở đồn, mình thấy rất vui và đầm ấm. Mình luôn coi đồn là nhà của mình, bà con ở các thôn bản là người thân. Vào dịp tết mình cũng cảm thấy nhớ nhà, nhưng vì mình còn trẻ nên xung phong trực và mình thấy rất vui vì điều đó".

Đồn Biên phòng Y Tý còn hỗ trợ bà con phát triển kinh tế

Đã từ lâu anh em chiến sỹ biên phòng đã coi "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào là anh em ruột thịt" nên trong những năm qua cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Y Tý đã phối hợp với các phòng khám trong khu vực khám, chữa bệnh cho hàng nghìn người, đỡ đầu 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Khi những sắc hoa đào đỏ thắm, cũng là lúc mọi người quây quần bên nhau, với những người lính biên phòng Y Tý, mùa xuân luôn thắm đượm nghĩa tình quân dân. Xuân của người lính là sự hy sinh thầm lặng, là những dấu chân tuần tra trên tuyến biên giới để bảo vệ sự bình yên cho mọi nhà, mọi người.

                                                             Thanh Hà – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết