Thầm lặng vì cuộc sống bình yên

17:18 12-07-2019 | :144

Laocaitv.vn - Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt. Đặc biệt, những chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các địa phương vùng cao, vùng sâu, vùng xa đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tích cực bám dân, bám địa bàn, kịp thời phát hiện, đập tan mọi âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, giữ vững an ninh quốc gia.

Cán bộ an ninh khu vực thăm hỏi, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Hình ảnh những chiến sỹ công an tại các thôn bản vùng cao đã trở nên quen thuộc đối với bà con nhân dân. Cán bộ an ninh đến từng hộ gia đình, thực hiện “4 cùng” với nhân dân để tuyên truyền giáo dục, vận động bà con nêu cao ý thức cảnh giác, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cùng nhau đoàn kết xây dựng nông thôn mới. Ông Ma Seo Sử, thôn Bản Phố 2B, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà cho biết: “Ở thôn tôi, các đồng chí công an hay đến từng nhà để tuyên truyền cho nhân dân không làm những điều xấu, vi phạm pháp luật. Nhất là trong những dịp nghỉ lễ, các đồng chí thường xuyên ở cơ sở để đảm bảo an ninh, trật tự, nên cuộc sống của chúng tôi rất tốt”.

Tuần tra, thăm nắm địa bàn.

Để đảm bảo an ninh nông thôn, lực lượng an ninh địa phương đã bám sát địa bàn, tham mưu để xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn trong nội bộ, không để phát sinh thành điểm nóng về an ninh, trật tự; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh; thường xuyên làm tốt công tác quản lý người nước ngoài đến công tác, thăm thân và du lịch trên địa bàn.

Tổ chức họp thường xuyên để triển khai nhiệm vụ tới từng cán bộ, chiến sỹ.

Những năm gần đây, Bắc Hà đón lượng lớn khách du lịch đến nghỉ dưỡng, khám phá, trải nghiệm. Thế nhưng, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Bắc Hà tương đối ổn định, các vụ trọng án giảm rõ rệt. Trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện Bắc Hà đã thực hiện tốt chương trình công tác của ngành. Các vụ phạm pháp hình sự, án nghiêm trọng giảm mạnh. 100% án hình sự đã được điều tra chuyển VKSND huyện đề nghị truy tố; lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng cho các đối tượng. Thượng tá Giàng Seo Quáng, Phó Trưởng Công an huyện Bắc Hà cho biết: “Chúng tôi thường xuyên tổ chức các tổ công tác xuống cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm. Qua công tác tăng cường tại cơ sở, lực lượng công an cũng đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền cơ sở tổ chức tốt công tác vận động quần chúng, phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, và phối hợp với các ban ngành đoàn thể tập trung tuyên truyền người dân không xuất cảnh trái phép làm thuê, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”.

Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng an ninh nhân dân, những chiến sỹ công an nơi vùng cao còn nhiều gian khó đang không ngừng nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đức Tính


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết