Tổ chức lễ tuyên thệ cho chiến sỹ Biên phòng mới nhập ngũ

18:19 12-06-2018 | :275

Laocaitv.vn - Sáng ngày 12/6, tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức lễ tuyên thệ cho 110 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2018.

Lễ tuyên thệ cho chiến sỹ Biên phòng mới nhập ngũ. (Ảnh: Trung Dũng)

Sau 3 tháng huấn luyện, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và hướng dẫn của các cơ quan nghiệp vụ cấp trên, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động đã hoàn thành các nội dung huấn luyện chiến sĩ mới năm 2018 theo chương trình quy định của Bộ Tổng tham mưu (Bộ quốc phòng).

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ đã được trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, được giáo dục truyền thống của dân tộc, Quân đội, BĐBP, của đơn vị và địa phương; kỹ thuật chiến đấu bộ binh, thuần thục các động tác điều lệnh đội ngũ và thực hành nội dung 3 tiếng nổ... đảm bảo tuyệt đối an toàn. Kết quả kiểm tra đánh giá đạt 80% khá, giỏi.

Sau lễ tuyên thệ, các chiến sĩ tiếp tục được học tập, huấn luyện các nội dung nghiệp vụ công tác Biên phòng trong thời gian 45 ngày và bế giảng khóa huấn luyện, các chiến sĩ mới sẽ về nhận công tác tại các Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Lào Cai.

Trung Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết