Xây dựng tình nghĩa quân dân keo sơn, gắn bó

09:20 12-03-2018 | :274

Laocaitv.vn - Làm đường giao thông nông thôn, làm nhà, hỗ trợ vốn, giống giúp người dân thoát nghèo… những năm qua, những người lính đồn Biên phòng Pha Long luôn đồng hành với bà con nơi đây trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Xây dựng tình nghĩa quân dân keo sơn, gắn bó cũng chính là góp phần không nhỏ trong việc giữ gìn an ninh biên giới. 

Mùa xuân này, 48 hộ dân thôn Lỉ Xỉ 3, xã Pha Long thật nhiều niềm vui khi con đường lầy lội trước kia giờ được thay thế bằng con đường bê tông phong quang, sạch sẽ. Với kinh phí hơn 200 triệu đồng từ sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng Pha Long, chỉ sau 3 tháng thi công, hơn 300m đường dẫn vào thôn đã hoàn thành. Giờ đây, những ngày mưa gió, sương mù bà con không còn phải bì bõm, đánh vật với con đường lầy lội như trước kia nữa. Con đường mới sẽ là điều kiện cần để giúp người dân vươn lên thoát nghèo. Chia sẻ, hỗ trợ bằng tiền hoặc ngày công lao động nhằm giúp đồng bào nơi đơn vị đóng quân vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống luôn là một trong những nhiệm vụ được Đồn biên phòng Pha Long đặc biệt chú trọng. Trong thời gian qua, rất nhiều hộ gia đình tại 2 xã Pha Long và Tả Ngài Chồ vươn lên thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ từ những cán bộ mang quân hàm xanh.

Các chiến sỹ biên phòng thăm hỏi bà con nhân dân. (Ảnh: Việt Hùng)

Bên cạnh đó, những việc làm như: Xây dựng nông thôn mới, giúp dân xóa nhà tạm, tiếp sức cho nhiều học sinh nghèo đến trường… đều có sự chung tay của người lính biên phòng Đồn biên phòng Pha Long. Dấu ấn của người lính biên phòng cứ thế in đậm trên khắp các bản làng biên giới với hàng loạt những mô hình, chương trình hành động thiết thực. Thông qua những việc làm nhiều ý nghĩa này, đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đơn vị làm tốt công tác vận động quần chúng, là cơ sở giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.                       

Với triết lý “Việc của dân là việc của đồn, việc của đồn cũng là việc của dân", những việc làm tình nghĩa của người lính biên phòng đã tạo dựng một niềm tin mạnh mẽ với đồng bào các dân tộc, thắt chặt thêm tình cảm quân dân. Đối với các anh, được dân tin, dân yêu là phần thưởng quý giá nhất cho những người lính nơi rẻo cao biên giới này.                                                                                                         

Trung Kiên


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết