Laocaitv.vn - Cùng với tăng cường công tác quản lý nhà nước với vùng sản xuất, các đơn vị sản xuất, chế biến, cung ứng chuỗi nông sản. Năm 2023, tỉnh Lào Cai còn đẩy mạnh thẩm định, đánh giá xếp loại các cơ sở an toàn thực phẩm.
Laocaitv.vn - Cùng với tăng cường công tác quản lý nhà nước với vùng sản xuất, các đơn vị sản xuất, chế biến, cung ứng chuỗi nông sản. Năm 2023, tỉnh Lào Cai còn đẩy mạnh thẩm định, đánh giá xếp loại các cơ sở an toàn thực phẩm.
Toàn tỉnh có 233 cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; gần 23 nghìn cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ đã thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.
Trong năm 2023, có 21 chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn mới được xác nhận, nâng tổng số chuỗi nông sản an toàn của tỉnh lên 146 chuỗi. Toàn tỉnh đã xây dựng được 46 nhãn hiệu tập thể, 17 nhãn hiệu chứng nhận, 2 chỉ dẫn địa lý và 197 sản phẩm nông sản chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên...
197 sản phẩm nông sản chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên.
Đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực nông, lâm, thủy sản góp phần xây dựng thương hiệu cho nông sản Lào Cai, giúp doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân tiêu thụ sản phẩm tốt hơn, đặc biệt là sản phẩm chủ lực, có thế mạnh của tỉnh.
An Hồng - Trần Tuấn
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết