(Laocaitv.vn) - Trong tháng 10, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 60 người mắc, không có trường hợp tử vong.
(Laocaitv.vn) - Trong tháng 10, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 60 người mắc, không có trường hợp tử vong.
Trong đó vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Hầu Thào, huyện Sa Pa làm 52 người mắc; vụ ngộ độc tại Bản 8 Vải Siêu, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên làm 06 người mắc; vụ còn lại xảy ra tại Bản Sáo, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên. Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do tồn dư hóa chất trong cà chua và độc tố tự nhiên trong nấm rừng.
Học sinh Trường THCS số 1 Thượng Hà bị ngộ độc thực phẩm.
Như vậy trong 10 tháng của năm trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 11 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 166 người mắc, 1 người tử vong. So với cùng kỳ năm 2016, ngộ độc thực phẩm tăng 7 vụ và tăng 143 người mắc. Điều này đòi hỏi các lực lượng chức năng cần tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo chất lượng lưu hành trên thị trường. Cùng với đó bản thân mỗi người dân cũng cần có ý thức hơn trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm đã qua chế biến và thực phẩm có sẵn trong tự nhiên để tránh những tổn hại cho sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Mai Huệ
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết