Bệnh viện Sản Nhi đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Lào Cai

14:43 15-03-2019 | :545

Laocaitv.vn - Sáng ngày 15/3, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập nhằm nhìn lại những kết quả đã đạt được và định hướng phát triển trong tương lai. Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Sở Y tế, UBND thành phố, một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh lễ kỷ niệm. (Ảnh: Phương Hiền)

Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai được thành lập theo Quyết định số 3105/QĐ-UBND ngày 30/10/2012 của UBND tỉnh Lào Cai. Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/3/2013, được xếp hạng tương đương hạng II chuyên khoa Sản - Nhi tuyến tỉnh. Trải qua nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực của những năm đầu thành lập, đến tháng 10/2018, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh được chuyển về cơ sở mới khang trang, hiện đại tại phường Bình Minh. Bệnh viện mới có quy mô 300 giường bệnh, với 19 khoa, phòng và 208 cán bộ, trong đó có 51 bác sĩ.

Hiện nay, bệnh viện đã được trang bị tương đối đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, xứng tầm của một Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi đầu ngành của tỉnh và khu vực, với 5 phòng mổ hiện đại, dàn máy gây mê đáp ứng được những ca phẫu thuật cho trẻ từ 500g trở lên; bộ phẫu thuật nội soi có thể đáp ứng được những ca mổ nội soi người lớn, trẻ em; hệ thống máy xét nghiệm đầy đủ, hiện đại... Công suất sử dụng giường bệnh luôn vượt trên 120% so với kế hoạch được giao và không ngừng tăng dần theo từng năm. Mỗi năm bệnh viện tiếp đón khoảng 70.000 đến trên 80.000 lượt bệnh nhân đến khám; trên 19.000 lượt bệnh nhân điều trị nội trú; giúp cho khoảng 4.500 cháu bé được sinh ra an toàn. 

Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Lào Cai . (Ảnh: Phương Hiền)

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế đã trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Lào Cai cho Bệnh viện Sản Nhi; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể, 4 cá nhân xuất sắc; Sở Y tế tặng Giấy khen cho 4 tập thể lao động xuất sắc của bệnh viện. Nhân dịp này, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã công bố quyết định bổ nhiệm thêm 1 Phó Giám đốc bệnh viện.

Phương Hiền


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết