Laocaitv.vn - Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang cận kề, thời điểm này, các cơ sở sản xuất, HTX trên địa bàn tỉnh đang tăng tốc, hoạt động hết công suất để kịp cung ứng hàng hóa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao của thị trường trong và ngoài tỉnh.
Laocaitv.vn - Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang cận kề, thời điểm này, các cơ sở sản xuất, HTX trên địa bàn tỉnh đang tăng tốc, hoạt động hết công suất để kịp cung ứng hàng hóa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao của thị trường trong và ngoài tỉnh.
Tại Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Lào Cai, dịp cận Tết, mỗi ngày đơn vị xuất bán từ 150 - 180 tấn gạo, gấp từ 3 - 4 lần ngày thường. Để đảm bảo nguồn cung cho thị trường mùa Tết, ngay từ khi thu hoạch lúa hè - thu, HTX đã chủ động thu mua thóc của bà con và đầu tư thêm máy móc, thiết bị sản xuất.
Ông Bùi Văn Khôi, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Lào Cai cho biết: "Tết cổ truyền, các khách hàng mua sản phẩm tương đối nhiều, trong đó có gạo. HTX xác định rõ việc đó nên đã chuẩn bị sản phẩm chu đáo, chất lượng để cung cấp cho khách hàng".
Cơ sở sản xuất gạo đã chủ động nguồn hàng đảm bảo chất lượng để đáp ứng thị trường tiêu dùng dịp Tết.
Đời sống ngày càng nâng cao nên các sản phẩm chất lượng, đạt chứng nhận OCOP được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn làm quà biếu và sử dụng trong dịp Tết. Tại cơ sở sản xuất của chị Lèo Thị Thúy ở xã Bản Vược, huyện Bát Xát, những ngày này, các đơn hàng tăng mạnh. Không chỉ tập trung vào chất lượng và số lượng, đơn vị còn đầu tư thay đổi mẫu mã, bao bì, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng làm quà biếu tặng dịp Tết.
Chị Lèo Thị Thúy, ở thôn 3, xã Bản Vược, huyện Bát Xát cho biết: "Mẫu mã sản phẩm thay đổi liên tục. Năm nay, nhà tôi có 4 sản phẩm đạt OCOP 3 sao nên mẫu mã phải thay đổi, từ bao bì sản phẩm, in hộp, tem mác có mã QR".
Các sản phẩm đặc sản đạt sao OCOP được người tiêu dùng ưa chuộng.
Toàn tỉnh hiện có 160 chuỗi sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn, gần 270 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Con số này không chỉ giúp nông dân nâng cao giá trị hàng hóa nông sản đặc hữu lên 25% - 30%, mà việc tiêu thụ cũng thuận lợi hơn nhiều. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được ngành chức năng chú trọng.
Ông Hà Ngọc Đạt, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông - Lâm sản và Thủy sản Lào Cai cho biết: "Trong dịp Tết cũng như trong thời gian tới, Chi cục tập trung phối hợp với các địa phương, đẩy mạnh nâng cao chất lượng các chuỗi cung ứng thực phẩm theo chiều sâu; kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý vi phạm, thu hồi các giấy chứng nhận".
Kỳ vọng vào doanh thu từ thị trường Tết, nhiều cơ sở, HTX gia tăng năng lực sản xuất và cung ứng hàng hóa ra thị trường; đồng thời, cho ra nhiều sản phẩm mới, góp phần tăng thêm sự phong phú, đa dạng cho hàng hóa Tết.
Thế Long - Thành Thuận
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết