Cụm thi đua số 2 triển khai nhiệm vụ năm 2024

20:41 23-02-2024 | :134

Laocaitv.vn - Với chủ đề “Tăng cường hợp tác – Cùng tiến bộ”, tại Lào Cai, Bộ Thông tin và Truyền thông, Cụm thi đua số 2 tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

 

Tham dự có đại diện, lãnh đạo một số cục, vụ thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trong cụm gồm: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, và Lào Cai.

Quang cảnh hội nghị.

Dấu ấn nổi bật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông 7 tỉnh biên giới phía Bắc thuộc Cụm thi đua số 2 đó là tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh ban hành kịp thời văn bản chỉ đạo, điều hành quan trọng về lĩnh vực thông tin và truyền thông. Từ đó, tạo môi trường pháp lý, thuận lợi cho việc chuyển đổi số. Nhiều phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, đi vào chiều sâu. Nội dung và mục tiêu thi đua cụ thể, rõ ràng, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Trong đó, có phong trào “Thi đua đổi mới, sáng tạo, đi đầu thực hiện chuyển đổi số để phát triển bền vững” đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, tham luận của các địa phương tập trung vào các giải pháp cho công tác chuyển đổi số; công tác quản lý Nhà nước, hoạt động báo chí và truyền thông. Năm 2024, các tỉnh trong cụm tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua do Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh phát động; nhất là chủ đề “Toàn ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục thi đua đổi mới, sáng tạo, đi đầu thực hiện chuyển đổi số để phát triển bền vững”.

Tại hội nghị, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông 7 tỉnh đã ký kết giao ước thi đua năm 2024 và trao Cờ đăng cai trưởng Cụm thi đua số 2 cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn.

Dịp này, lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông thuộc Cụm thi đua số 2 đã tặng quà cho 10 hộ nghèo thuộc xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa.

Vinh Quang – Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết