Laocaitv.vn - Theo thống kê, đánh giá của ngành Y tế Lào Cai, từ đầu năm đến nay, hầu hết các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra chủ yếu ở các vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cần có sự tham gia của toàn xã hội.
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 11 vụ ngộ độc thực phẩm ở hầu hết các huyện, làm 166 người mắc, 124 người nhập viện, 1 trường hợp tử vong, trong đó có 2 vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc tại một đám cưới ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà và Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS xã Hầu Thào, SaPa. Ngành y tế Lào Cai xác định có 4 vụ ngộ độc nguyên nhân do vi sinh vật, 6 vụ do thực phẩm có sẵn độc tố tự nhiên, 1 vụ do hóa chất.
Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra chủ yếu ở các hộ gia đình vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy để nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân, cần phải có sự vào cuộc tích cực và thường xuyên của các cấp, ngành và của toàn xã hội.
Thanh Sơn – Thanh Hoài
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết