Đêm nay Lào Cai tiếp tục hứng mưa trên diện rộng

15:54 09-06-2018 | :298

Laocaitv.vn - Đêm về sáng ngày 9/6, do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng thời xuất hiện, khiến Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và giông rải rác; trời chuyển mát mẻ, nắng nóng chấm dứt.

Tuy nhiên, mưa không đồng đều, lượng mưa thu được tính từ 1 giờ ngày 8/6 đến 13 giờ ngày 9/6 phổ biến từ 10-20mm, một số nơi có mưa vừa như: Thị trấn Sa Pa 27mm, xã Kim Sơn (Bảo Yên) 27,2mm, Tả Van (Sa Pa) nhiều hơn 32,4mm, Cốc Ly (Bắc Hà) 30,6mm. Thanh Phú (Sa Pa) mưa nhiều nhất 35,4mm.

Hiện không khí lạnh và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định. Dự báo đêm về sáng ngày 10/6, thời tiết các khu vực trong tỉnh vẫn diễn biến xấu: Có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Một số nơi có mưa vừa kèm theo dông mạnh.

Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng mưa lớn cục bộ gây lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ. Cảnh giác với gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông. Vùng thấp, vùng trũng phòng ngừa ngập úng.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết