Gần 6.400 thí sinh Lào Cai hoàn thành môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

10:47 09-08-2020 | :88

Laocaitv.vn - Sáng 9/8, gần 6.400 thí sinh của Lào Cai đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn, 1 trong 3 môn thi bắt buộc và là môn thi tự luận duy nhất tại kỳ thi năm nay.

Tại điểm thi số 1 huyện Bát Xát, đa phần các thí sinh đến sớm hơn so với thời gian yêu cầu. Thí sinh được lực lượng thanh niên tình nguyện phân luồng, hướng dẫn tới khu khai báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi vào phòng thi.

Thí sinh xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Ông Nguyễn Duy Long, Phó Trưởng điểm thi số 1 huyện Bát Xát cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm y tế huyện Bát Xát tiến hành kiểm tra thân nhiệt tất cả các lực lượng làm công tác thi và thí sinh trước khi vào khu vực thi, có 1 tổ trực cấp cứu sẵn sàng khi có tình huống. Trong buổi sáng không phát hiện trường hợp sốt, ho, khó thở. Chúng tôi cũng đã có phương án dự phòng, chuẩn bị đề thi riêng cho các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở".

Các thí sinh sẵn sàng làm bài thi môn Ngữ văn.

Môn thi Ngữ văn, điểm thi số 1 Bát Xát có 16 phòng thi, với 364 thí sinh khối THPT đăng kí dự thi. Theo ghi nhận của phóng viên, đa phần thí sinh khá tự tin trước khi bước vào làm bài thi đầu tiên này.

"Trong thời gian nghỉ dịch chúng em hổng khá nhiều kiến thức nhưng các thầy cô cũng  đã rất tận tâm ôn luyện cho chúng em. Em không học tủ mà học dàn trải tất cả các bài nên môn thi này em không lo lắng lắm", em Lưu Văn Vinh, học sinh Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát chia sẻ.

Trong buổi thi đầu tiên, tại huyện Bát Xát, các điểm thi cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để bảo mật đề thi và giữ vững an ninh trật tự khu vực thi.

Tại điểm thi số 1 đặt tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai có 407 thí sinh tham gia dự thi. Đa phần các thí sinh có mặt từ rất sớm để kiểm tra lại số báo danh và phòng thi. Các hoạt động đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 cũng được triển khai nghiêm túc.

Các thí sinh đều được yêu cầu rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt khi đến điểm thi.

Ở môn thi Ngữ văn, các thí sinh bắt đầu làm bài thi từ 7 giờ 35 phút với thời gian dự thi là 120 phút. So với đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thì đề thi năm nay không có sự thay đổi về cấu trúc và hình thức thi. Theo nhận định của một số thí sinh thì đề thi năm nay không quá khó, sát với chương trình Ngữ văn lớp 12. Đặc biệt, phần nghị luận xã hội được cho là khá hay và gần gũi với thực tế.

"Em thấy đề thi không quá khó, ra sát với thực tế, thời gian 120 phút vừa đủ để em làm bài. Em khá hài lòng với bài thi của mình", thí sinh Trần Hoàng Long chia sẻ.

Đề thi năm nay không quá khó, sát với chương trình Ngữ văn lớp 12.

Tại điểm thi của huyện Si Ma Cai, các thí sinh có mặt tại điểm thi từ rất sớm để kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, gửi đồ trước khi vào phòng thi.

Bên cạnh đó, các tổ tình nguyện viên cũng đã có mặt từ sớm để hỗ trợ nấu ăn sáng cho các thí sinh, phân luồng giao thông, đội hình xe ôm cũng túc trực để khi có tình huống phát sinh sẽ sẵn sàng đưa đón thí sinh đến phòng thi an toàn, đúng thời gian.

Thí sinh dự thi tại điểm thi huyện Si Ma Cai.

Kết thúc môn thi đầu tiên tại điểm thi huyện Si Ma Cai, hầu hết các thí sinh đều rời khỏi phòng thi với tâm lý thoải mái, vui mừng. Môn Ngữ văn đã được các thầy cô giáo ôn tập rất kỹ lưỡng, nên đề thi năm nay cũng không quá khó đối với các thí sinh.

Kết thúc môn thi Ngữ văn, theo báo cáo từ các hội đồng thi, toàn tỉnh có 6321/6344 thí sinh tham gia thi, vắng 23 thí sinh. Không thí sinh nào có biểu hiện ho, sốt phải thi ở phòng thi dự phòng.

Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Nhóm PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết