Hơn 9.000 thí sinh Lào Cai hoàn thành ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

17:12 03-06-2023 | :267

Laocaitv.vn - Trong ngày đầu tiên (3/6) của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, hơn 9.000 thí sinh Lào Cai đã hoàn thành 2 môn thi đầu tiên là Ngữ văn và Toán học với thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện tại các hội đồng coi thi trong tỉnh, công tác coi thi và dự thi đã diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng quy chế.

Học sinh nghiêm túc tuân thủ quy định về kỷ luật phòng thi.

Ngoài 168 thí sinh được xét tuyển thẳng theo quy định, kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 9.122 thí sinh tham gia dự thi. Được ôn tập kỹ càng và trải qua kỳ thi thử, đa phần các thí sinh đều có tâm lý thoải mái, tự tin khi bước vào kỳ thi và hoàn thành tốt bài thi ở hai môn thi đầu tiên. "Tất cả các phần trong bài thi em thấy vừa sức với em. Em đã thi xong 2 môn và cảm thấy thoải mái vì em đã làm được bài, và em đã sẵn sàng chuẩn bị tinh thần cho ngày thi tiếp theo", em Nguyễn Trâm Anh, học sinh Trường THCS Kim Đồng, thị xã Sa Pa chia sẻ.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, 30 hội đồng thi trong toàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất; phổ biến tới cán bộ làm công tác thi, các gia đình, học sinh nghiêm túc tuân thủ quy định về kỷ luật phòng thi, nhất là không sử dụng điện thoại di động, thiết bị công nghệ thông minh, tránh gian lận trong thi cử.

Thầy giáo Phạm Vinh Quang, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường THPT số 4 Văn Bàn cho biết: "Đối với những học sinh ở xa, nhà trường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huy động xã hội hóa hỗ trợ bữa ăn miễn phí và chỗ ở cho 22 em thí sinh".

Ngày hôm nay, các hoạt động tiếp sức, hỗ trợ y tế, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự cũng được thực hiện chu đáo.

Ngày mai (4/6), các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai với môn thi Ngoại ngữ và các môn chuyên đối với thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT Chuyên.

Nhóm PV

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết