Khổ vì nền nhà thấp hơn đường

08:41 08-08-2020 | :223

Laocaitv.vn - Tại đầu cầu nối xã Thống Nhất với xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, mặt đường làm cao hơn so với nền nhà dân nên trời mưa nước tràn vào nhà gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.

Ngôi nhà của gia đình bà Lê Thị Yên ở thôn Hòa Lạc, xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai có nền thấp hơn mặt đường đi thôn Giao Ngay khoảng 1 mét, còn so với đầu cầu Suối Bo khoảng 2 mét. Theo bà Yên, từ khi 2 tuyến đường này thi công, cứ mưa xuống bùn đất lại tràn vào nhà, việc đi lại của gia đình gặp rất nhiều khó khăn. 

"Con đường tôn cao bao nhiêu thì nhà tôi chịu ảnh hưởng bấy nhiêu. Mỗi 1 lần mưa to là nước, bùn, đất đá tràn hết vào sân vào nhà, phải mang máy bơm ra xịt rửa. Gia đình mong muốn Nhà nước sớm có biện pháp giải quyết tình trạng này", bà Yên cho biết.

Nền nhà bà Lê Thị Yên thấp hơn mặt đường khoảng 1 mét.

Cũng tại thôn Hòa Lạc, giống như nhà bà Lê Thị Yên, cứ mưa lớn, nước lại tràn vào ngôi nhà của gia đình anh Đỗ Văn Trung. Từ khi cốt đường được nâng lên, giếng nước của gia đình cũng không thể sử dụng được nữa vì thường xuyên bị ngập.

Theo anh Trung, do thi công mặt đường cao hơn nền nhà, nên mỗi khi mưa là nước xói vào trong nhà rất bẩn và gây ô nhiễm môi trường; gia đình có đào giếng khoan để lấy nước sạch nhưng nay cũng không thể sử dụng được do bị nước bẩn tràn vào. 

Nền nhà thấp hơn mặt đường nên mỗi khi trời mưa là nước bẩn tràn hết vào nhà anh Đỗ Văn Trung.

Việc đầu tư xây dựng các tuyến đường liên thôn là cần thiết. Tuy nhiên, khi thi công bất cứ công trình nào cũng cần tính đến các yếu tố, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Trước mắt, đơn vị thi công và chủ đầu tư cần có phương án giải quyết, không làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở thôn Hòa Lạc, xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai.

Đức Tính


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết