Lào Cai có 145 điểm có nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất

14:53 20-08-2019 | :152

Laocaitv.vn - Nhiều năm trở lại đây, thiên tai luôn là nỗi ám ảnh với người dân tại tỉnh vùng cao Lào Cai, để giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, tỉnh Lào Cai đã đặc biệt chú trọng tới công tác này, nhất là việc di dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở.

Theo thống kê, tỉnh Lào Cai có 145 điểm có nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, trước và trong mùa mưa lũ, tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch đưa dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Chủ động rà soát những nơi có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét để di chuyển dân. Đến nay, tỉnh Lào Cai đã phê duyệt 13 dự án bố trí, sắp xếp ổn định dân cư vùng ảnh hưởng thiên tại các huyện, thành phố trên địa bàn; phê duyệt, điều chỉnh, bổ sung dự án Quy hoạch tổng thể bố trí, sắp xếp dân cư, giai đoạn 2016 - 2020 định hướng đến năm 2025 và giao các sở, ngành liên quan thực hiện, trong đó, năm 2019 thực hiện 4 dự án sắp xếp dân cư tập trung và đưa 138 hộ ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm với kinh phí đã giải ngân là 42,2 tỷ đồng.

Tỉnh Lào Cai chỉ đạo các huyện tích cực vận động, tuyên truyền về sự nguy hiểm của thiên tai và cách phòng tránh, với những hộ không thể di chuyển do không có quỹ đất hoặc không đủ điều kiện kinh tế thì sẽ di chuyển tạm thời tới nơi an toàn, đợi hết nguy hiểm mới quay lại. 

 Tiến Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết