Laocaitv.vn - 6 tháng đầu năm 2018, số người bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng 45 người so với cùng kỳ năm trước.
Laocaitv.vn - 6 tháng đầu năm 2018, số người bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng 45 người so với cùng kỳ năm trước.
Trong tháng 6, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 1 vụ nhiễm độc thực phẩm tại huyện Si Ma Cai, làm 40 người mắc, không có trường hợp tử vong. Như vậy trong 6 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 66 người mắc, rất may không có trường hợp tử vong do phát hiện kịp thời. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ nhiễm độc thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh không tăng, nhưng số người mắc lại tăng tới 45 người. Điều này cho thấy, nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm trong các bữa ăn tập thể trên địa bàn tỉnh rất lớn.
Lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm của các đơn vị kinh doanh.
Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thời gian tới, ngành Y tế Lào Cai sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra phát hiện và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; yêu cầu các gia đình, đơn vị kinh doanh thực hiện bữa ăn tập thể phải ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Cùng với đó, việc thực hiện công tác kiểm định, cấp giấy chứng nhận sản phẩm an toàn, các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng VietGap cũng được ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn chú trọng thực hiện nhằm đảm bảo an toàn nguồn thực phẩm cung ứng ra thị trường.
Thu Hường - Minh Dũng
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết