Lào Cai nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

16:54 27-12-2017 | :559

Laocaitv.vn - Sáng 27/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai phối hợp với tổ chức phát triển Hà Lan SNV tổ chức Diễn đàn bình đẳng giới. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Quang cảnh diễn đàn

Diễn đàn là dịp để nhìn lại chặng đường 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh. Sau 10 năm thực hiện, Lào Cai đã nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ thông qua việc ban hành và thực hiện: Chỉ thị 19 của Tỉnh ủy về “Lãnh đạo công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Chỉ thị 21, Đề án 11 về vấn đề phòng ngừa phụ nữ đi khỏi địa phương; cùng nhiều chính sách liên quan đến giới và Kế hoạch triển khai Chương trình hành động về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh trong từng giai đoạn cụ thể.

Các đại biểu cũng đã tham gia 2 hội thảo với chủ đề “Lợi ích phụ nữ tham gia công tác xã hội” và “Nam giới chia sẻ việc nhà”

Tại diễn đàn, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi thông tin, đối thoại tạo ra sự nhận thức chung, thúc đẩy thực hiện bình đẳng nam - nữ. Chia sẻ trách nhiệm và thống nhất hành động, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng, phát triển và tiến bộ của phụ nữ và nam giới trong gia đình cũng như toàn xã hội.

Các đại biểu cũng đã tham gia 2 hội thảo với chủ đề “Lợi ích phụ nữ tham gia công tác xã hội” và “Nam giới chia sẻ việc nhà”. Các nội dung, thông điệp từ diễn đàn sẽ là cơ sở cho công tác tham mưu, đề xuất, hoạch định chính sách cũng như tuyên truyền, vận động cá nhân, gia đình và xã hội cùng chung sức thực hiện bình đẳng giới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích của phụ nữ tỉnh Lào Cai, nhất là trong công tác bình đẳng giới

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã biểu dương những thành tích của phụ nữ tỉnh Lào Cai, nhất là trong công tác bình đẳng giới. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội cần quan tâm hơn đối với công tác phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới; Ban hành các cơ chế chính sách, tạo môi trường thuận lợi, hướng dẫn cho phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu; Tăng cường công tác tuyên truyền về bình đẳng giới bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú…

Nguyễn Huyền - Đức Trung


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết