Lũ ống cô lập xã Bản Hồ, huyện Sa Pa

11:17 24-06-2019 | :222

Laocaitv.vn - Do mưa lớn kéo dài từ đêm 23 đến sáng nay 24/6, trên suối Mường Bo qua xã Bản Hồ, huyện Sa Pa đã xuất hiện lũ lớn gây thiệt hại nhiều về tài sản, hoa màu và làm sập cầu Bản Hồ khiến hơn 100 hộ dân bị cô lập, rất may không có thiệt hại về người.

Lũ ống làm sập hoàn toàn cây cầu treo duy nhất tại xã Bản Hồ. 

Lũ ống đã làm sập cây cầu treo duy nhất tại xã Bản Hồ nối trung tâm xã với 2 thôn La Ve và Bản Dền làm cô lập 116 hộ dân. Thống kê ban đầu có hơn 20 nhà dân bị thiệt hại tài sản, 3 xe ô tô bị lũ cuốn trôi, tuyến đường Cát Cát, Ý Lình Hồ nhiều chỗ mặt đường bị phá hủy, 2 công trình thủy lợi bị hư hỏng... Mưa lũ cũng làm thiệt hại khoảng 500m2 ruộng tại xã San Sả Hồ và nhiều diện tích hoa màu ở các xã khác trên địa bàn. Ngay sau khi cơn lũ xảy ra, huyện Sa Pa đã nhanh chóng huy động khoảng 200 người giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng phân công người trực chốt tại các khu vực nguy hiểm để cảnh báo, đảm bảo an toàn cho người dân.

Xe ô tô bị lũ cuốn trôi.

Lực lượng chức năng cùng người dân nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ.

Hiện, các cơ quan chức năng huyện Sa Pa và lực lượng cứu hộ đang tiếp tục nỗ lực cùng với người dân khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, do cây cầu duy nhất bị sập nên không thể tiếp cận trụ sở UBND xã và thôn trung tâm, nên công tác khắc phục vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Công Hải - Quốc Hồng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết