Mang nông sản Lào Cai đến với chiến sỹ Trường Sa

09:55 03-01-2020 | :3025

Laocaitv.vn - Thời điểm này, những chuyển hàng của đất liền đã và đang đến với nhân dân, cán bộ chiến sỹ Quần đảo Trường Sa. Hành trình đưa quà Tết ra huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa đã liên tục được tổ chức trong những năm qua thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân cả nước đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển đảo của Tổ quốc. Năm nay, các phóng viên tỉnh Lào Cai tiếp tục được vinh dự cùng tham gia Chương trình “Xuân biên cương - Tết hải đảo” do Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Điều đặc biệt, trên hành trang của mình, các phóng viên đã mang theo những nông sản của Lào Cai đến với quần đảo Trường Sa.

Chè Phong Hải - món quà gửi tặng các chiến sỹ Trường Sa đón Tết.

Chè Phong Hải – một trong những sản phẩm nông sản của huyện Bảo Thắng đã được Công ty cổ phần Phong Hải Lào Cai gửi tặng nhân dân và chiến sỹ trên đảo Trường Sa. Năm 2019, Công ty cổ phần Phong Hải Lào Cai đã thực hiện đúng cam kết, thu mua toàn bộ chè búp tươi, giúp nông dân yên tâm gắn bó với cây chè. Chắc chắn hương vị chè Lào Cai sẽ để lại những dư vị khó quên đối với những chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa. Ông Nguyễn Đức Hoàng, Giám đốc Công ty cổ phần Phong Hải, huyện Bảo Thắng cho biết: “Các đồng chí ở nơi biển đảo rất khó khăn. Những khó khăn đó, công ty rất chia sẻ. Mong các đồng chí giữ biên cương Tổ quốc vững vàng. Được các đồng chí canh giữ bình yên cho Tổ quốc, công ty sẽ cố gắng sản xuất đảm bảo chất lượng, nâng cao đời sống, đóng góp để xây dựng đất nước giàu mạnh hơn nữa".

Những món quà Tết đặc trưng của Lào Cai như gửi gắm tình cảm của đất liền tới hải đảo.

Hơn 10 năm xây dựng thương hiệu, hiện nay, sản phẩm tương ớt Mường Khương đã có mặt ở nhiều thị trường trong cả nước. Chưa được đến Trường Sa, bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Giám đốc HTX Hoa Lợi mong muốn những đặc sản của biên giới Lào Cai đến với vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc. Giá trị kinh tế của sản phẩm tương ớt Mường Khương tuy không lớn nhưng ở đó là tình cảm của đất liền gửi đến nhân dân và chiến sỹ biển đảo.

Là địa phương có đến gần 200 km đường biên giới trên đất liền, các lực lượng chức năng và nhân dân các dân tộc Lào Cai cũng đang cùng với Hải quân Việt Nam bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Cùng với các địa phương khác trong cả nước, những món quà từ đất liền mang đến Trường Sa rất phong phú, gồm: Bánh chưng, bưởi diễn, đào cây, quất thế, miến dong, chuối... Tất cả đều là đặc sản của nhân dân các vùng, miền trên cả nước gửi tới quân, dân các đảo ở Trường Sa, các nhà giàn DK... để các cán bộ, chiến sỹ cùng vui Tết cổ truyền của dân tộc.

Nhóm PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết