Ngày Tết với người lính cứu hỏa

07:59 12-02-2024 | :31

Laocaitv.vn - Nghề nào cũng có những khó khăn, vất vả bởi đặc thù riêng từng công việc. Vào những ngày Tết, nhiều người vẫn thầm lặng thực hiện nhiệm vụ của mình. Với những người lính cứu hỏa, nhiệm vụ còn nặng nề hơn, bởi đối đầu với "giặc lửa" bao giờ cũng gian nan, vất vả. Không có đêm giao thừa, thay nhau ứng trực Tết, những cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã góp phần không nhỏ giúp người dân đón Tết trong yên bình.  

Năm thứ 8 đón Tết ở đơn vị, công việc hàng ngày của Thượng úy Đỗ Anh Đức là thường trực tại bộ phận tiếp nhận để xử lý nhanh chóng những thông tin báo cháy, sự cố hay tai nạn báo đến Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh.

Thượng úy Đỗ Anh Đức, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cho biết: “Đây đã là năm thứ 8 tôi đón Tết ở đơn vị. Gác lại niềm vui cá nhân, tôi và toàn thể cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo quân số theo đúng quy định. Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị cũng tổ chức các hoạt động sinh hoạt, thể thao để giúp cán bộ, chiến sĩ vơi đi nỗi nhớ nhà mỗi khi Tết đến xuân về”. 

Những ngày Tết này, 100% quân số chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đều ứng trực và đón Tết ở cơ quan. Đặc thù công việc được ví như mặt trận “không tiếng súng” nhưng các anh, những người lính cứu hỏa luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu, tiếp nhận và xử lý khẩn trương các tình huống phát sinh 24/24 giờ. Tất cả vì sự bình yên cho cuộc sống Nhân dân.

Thượng úy Trịnh Hồng Long, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cho biết: “Tôi là người lính cứu hỏa và các đồng nghiệp đang cố gắng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Lễ hội bắn pháo hoa trước và trong tết Nguyên đán. Đó cũng là niềm vui dự, tự hào khi khoác trên mình chiếc áo chiến sĩ PCCC và CCCH”. 

Tinh thần tập trung cao nhất cho công việc, sẵn sàng phương tiện kỹ thuật, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, đã và luôn được toàn thể cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nghiêm túc thực hiện trong suốt cao điểm Tết.

Thượng tá Trần Minh Hoạch, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNNH Công an tỉnh Lào Cai cho biết: “Chúng tôi duy trì việc trực theo đúng quy định của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh. Đối với quân số của đơn vị thì luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống. Chúng tôi cũng chuẩn bị đầy đủ về hậu cần, vật chất, thực phẩm để đảm bảo cho các bộ chiến sĩ tại bếp ăn tập thể để đảm bảo cho các chiến sĩ đón Xuân đầy đủ, đầm ấm”.

Xuân mới với những người lính cứu hỏa là sự kề vai sát cánh bên đồng chí, đồng đội. Dù là ngày Tết hay những ngày bình thường thì họ vẫn tất bật với công việc thường nhật, miệt mài kiểm tra các phương tiện cứu hộ, sẵn sàng tác chiến khi tiếng còi báo động vang lên.

Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết