Ngày thi đầu tiên các thí sinh có tâm trạng khá thoải mái và hài lòng

15:51 25-06-2019 | :563

Laocaitv.vn - Như vậy là ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Lào Cai đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, tạo tâm lý tốt cho các thí sinh trong ngày thi tiếp theo. 

Tại điểm thi của huyện Văn Bàn.

Các điểm thi ở huyện Văn Bàn diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

100% thí sinh đăng ký dự thi ở 2 điểm thi đều đến đúng giờ, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái và hài lòng. Kết thúc ngày thi thứ nhất, các điểm thi ở Văn Bàn diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thi được tăng cường cả vòng trong lẫn vòng ngoài.

Các đoàn viên thanh niên túc trực đưa, đón thí sinh dự thi

Tại điểm thi huyện Mường Khương.

Huyện Mường Khương kỷ luật phòng thi được siết chặt, không có thí sinh nào bỏ thi

421 thí sinh của huyện Mường Khương cũng vừa hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, tại cả 2 điểm thi của huyện đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, kỷ luật phòng thi được siết chặt, không có thí sinh nào bỏ thi, không có giám thị hay thí sinh vi phạm quy chế thi. Về cơ bản, các thí sinh đều làm bài khá tốt trong cả 2 môn thi văn và toán. Đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, tiếp sức mùa thi được triển khai như: Hỗ trợ nước uống, bánh ngọt miễn phí; hướng dẫn chỗ chỗ ăn, ở đảm bảo an toàn đã tiếp thêm động lực để các thí sinh hoàn thành tốt bài thi trong các ngày thi tiếp theo.

Tại điểm thi huyện Bắc Hà.

100% thí sinh đăng ký dự thi của huyện Bắc Hà đều đã đến điểm thi đúng giờ

Từ sáng sớm, mặc dù tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng 100% thí sinh đăng ký dự thi của huyện Bắc Hà đều đã đến điểm thi đúng giờ, an toàn tuyệt đối. Các em cũng đã trải qua ngày thi đầu tiên suôn sẻ, tại tất cả các hội đồng thi đều không có bất kỳ thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Các em đều tập trung làm bài, tự tin, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này. Kết thúc thi môn văn buổi sáng, đa số các thí sinh đều hài lòng với kết quả làm bài thi của mình, nhiều em đánh giá đây là đề văn hay, nhất là đối với những bạn có tư duy sáng tạo. Đề thi muôn toán vào buổi chiều mặc dù các câu hỏi đều nằm trong chương trình sách giáo khoa đã được ôn tập, nhưng nhiều thí sinh vẫn không tự tin với kết quả làm bài của mình.

Tại điểm thi huyện Bảo Yên.

Đề thi năm nay ra theo đúng đề minh họa trong kỳ thi thử, nên bài thi vừa với khả năng của từng thí sinh

Tại huyện Bảo Yên, từ 6 giờ sáng, Ban chỉ đạo thi của huyện đã bố trí xe và lực lượng thanh niên tình nguyện đến trường Phổ thông dân tộc nội trú, THCS và THPT để đón, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, đồng thời, bố trí lực lượng túc trực tại cổng các điểm thi, hướng dẫn, trợ giúp, giải quyết vướng mắc của thí sinh như: Đi muộn, quên giấy tờ cần thiết khi vào phòng thi. Riêng đối với môn toán, theo đánh giá của các thí sinh, đề thi năm nay ra theo đúng đề minh họa trong kỳ thi thử, nên bài thi vừa với khả năng của từng thí sinh. Trong ngày thi đầu tiên, tại huyện Bảo Yên không có thí sinh vi phạm quy chế thi, an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo. Tại điểm thi số 1 có 3 thí sinh bỏ thi có lý do.

Tại điểm thi huyện Sa Pa.

Huyện Sa Pa tiết trời dịu mát, tạo thuận lợi cho các thí sinh làm bài thi

Buổi thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại huyện Sa Pa tiết trời dịu mát, tạo thuận lợi cho các thí sinh làm bài thi, 378 thí sinh đã hoàn thành 2 môn thi đầu tiên là môn Văn và môn Toán, nghiêm túc, an toàn. Các ngành chức năng như công an, điện lực, y tế, thanh niên tình nguyện đều đã có mặt từ rất sớm để thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn mọi mặt cho kỳ thi.

Tại điểm thi huyện Bảo Thắng.

Huyện Bảo Thắng đã hỗ trợ cho 85 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 300.000đ/học sinh

Năm nay huyện Bảo Thắng có 514 thí sinh dự thi tại 2 điểm thi, ngày thi đầu tiên huyện Bảo Thắng đã hỗ trợ cho 85 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 300.000đ/học sinh. Ngoài ra huyện cũng bố trí chỗ ăn, ở cho các thí sinh ở xa nhằm giúp các em yên tâm làm bài thi.

Ngày 26/6, các thí sinh sẽ tiếp tục ngày thi thứ 2 với bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và bài thi Ngoại ngữ.

Nhóm PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết