Sa Pa tăng cường quản lý về an toàn thực phẩm

18:50 25-04-2022 | :556

Laocaitv.vn - Thời gian qua thị xã Sa Pa đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Vụ ngộ độc thực phẩm mới đây ở khách sạn Pao's Sa Pa tuy không nghiêm trọng nhưng đòi hỏi các ngành chức năng cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo an toàn cho Nhân dân, du khách trong mọi thời điểm.

Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm; siết chặt công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và đẩy mạnh hậu kiểm, kiểm tra giám sát là những giải pháp đang được Sa Pa quan tâm thực hiện. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn cũng chú trọng hơn đến khâu lựa chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm.

Chị Nguyễn Thị Kim, quản lý nhà hàng Hoa Đào, thị xã Sa Pa cho biết: "Nhà hàng đảm bảo nguồn thực phẩm, khâu chọn đồ phải tươi ngon đảm bảo, có lưu lại mẫu thực phẩm. Nhà hàng cũng tuân thủ sổ kiểm thực ba bước để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm".  

Công tác kiểm tra an toàn thực phẩm được Sa Pa thực hiện nghiêm túc để đảm bảo sức khỏe cho người dân và du khách.

Sa Pa hiện có gần 500 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, gần 70 quầy, quán phục vụ thức ăn đường phố và 138 bếp ăn tập thể thuộc diện quản lý của ngành Y tế. Thời gian qua, việc ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm giữa chính quyền và các hộ kinh doanh được thực hiện nghiêm túc.

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa cho biết: "Không chỉ với các cơ sở mà cả đối với các loại hình dịch vụ tự phát hay homestay, chúng tôi cũng quản lý chặt chẽ và hướng dẫn đầy đủ về an toàn thực phẩm".

Thời gian này, thị xã Sa Pa đang tổ chức chuỗi các sự kiện Lễ hội mùa hè. Du khách trong nước và quốc tế đến với Sa Pa tăng từng ngày. Do vậy, việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trên lĩnh vực này được chú trọng.

Ông Trần Trọng Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Sa Pa cho biết thêm: "Từ cuối tháng 3, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, du khách, đặc biệt trong lĩnh vực về an toàn thực phẩm, thị xã Sa Pa đã triển khai các đợt cao điểm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở cũng như trong quá trình lưu thông. Các đợt cao điểm đó sẽ được thị xã triển khai thực hiện xuyên suốt trong mùa hè - thời điểm du khách đến Sa Pa rất đông". 

Sa Pa đang diễn ra Lễ hội mùa hè, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cần được chú trọng.

Dự kiến dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lượng khách du lịch đến Sa Pa có thể tăng gấp đôi. Do vậy, việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm càng cần được đặc biệt chú trọng, góp phần đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân, du khách, giữ gìn thương hiệu điểm đến thân thiện, an toàn.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết