Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương

09:32 15-04-2024 | :95

Laocaitv.vn - Ngày 14/4, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang có chuyến thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn công tác đã đi tham quan các khoa, phòng, cơ sở vật chất trụ sở mới Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương. Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương là bệnh viện hạng II tuyến huyện, với quy mô 250 giường bệnh. Thời gian qua, Bệnh viện đã hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ về đào tạo, chuyển giao dịch vụ kỹ thuật nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, là một trong những bệnh viện tuyến huyện đầu tiên của cả nước tham gia Đề án Bệnh viện vệ tinh với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, giai đoạn 2016-2020. Đến nay, đã có 27 bác sĩ nội trú Bệnh viện Nhi Trung ương, 6 bác sĩ nội trú Bệnh viện Đại học Y Hà Nội lên công tác và làm việc tại bệnh viện để hỗ trợ đào tạo chuyển giao kỹ thuật và tham gia khám, chữa bệnh trực tiếp cho người dân trên địa bàn. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các hoạt động đào tạo; chuyển giao khoa học kỹ thuật; cơ chế, chính sách thu hút các bác sĩ giỏi về công tác tại địa phương, thảo luận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chương trình và đề xuất giải pháp để hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang về phát triển lĩnh vực y tế - dân số.

Mỹ Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết