Laocaitv.vn - Dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán vừa qua, toàn tỉnh Lào Cai đã thành lập 182 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành (trong đó tuyến tỉnh 05 đoàn) đi kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại 9 huyện, thành phố ; Tuyến huyện thành lập 17 đoàn kiểm tra các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ trên địa bàn quản lý; tuyến xã thành lập 160 đoàn.
Kết quả, trong tổng số 3.028 cơ sở được kiểm tra, số cơ sở đạt 2.549 cơ sở (chiếm 84.18%), 76 cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính, tổng số tiền phạt là 100 triệu 680 nghìn đồng; tiêu hủy hơn 330 kg và 496 lít thực phẩm, gồm giăm bông, xúc xích, sữa tươi hết hạn; chè, bim bim không rõ nguồn gốc xuất xứ…). Các Đoàn kiểm tra thực hiện lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm tại labo 148 mẫu, kết quả đạt 146/148 mẫu (chiếm 96.85 %). Trong đó 2 mẫu labo không đạt do: 01 mẫu chè có tổng số bào tử nấm men nấm mốc vượt quá giới hạn cho phép; 01 mẫu cá hồi có tồn dư chất cấm Malachite Green); Qua Test nhanh 879 mẫu thực phẩm cho thấy 851/879 mẫu đạt tiêu chuẩn, (chiếm 96.8%) 28 mẫu test nhanh không đạt do sử dụng Foocmon trong bún, phở; hàn the trong giò, chả,...
Các đoàn kiểm tra cũng hướng dẫn các cơ sở, người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến các kiến thức và quy định của pháp luật về ATTP, góp phần vào công tác bảo đảm ATTP nói chung, phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm./.
Hồng Phú
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết