Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Lào Cai với Bộ Thông tin và Truyền thông

20:03 23-02-2024 | :201

Laocaitv.vn - Ngày 23/02, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phối hợp công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

 

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cùng lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện kế hoạch phối hợp chuyển đổi số tỉnh Lào Cai năm 2023, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Lào Cai huy động sự tham gia của các cơ quan liên quan, nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số tổng thể, toàn diện trên địa bàn. Đến nay, trong tổng thể 24 nhiệm vụ phối hợp chuyển đổi số, 19 nhiệm vụ đã có kết quả. Đối với một số nhiệm vụ khó, chưa có phương án triển khai đều được góp ý, hoàn thiện và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Để triển khai tốt các nhiệm vụ hợp tác trong giai đoạn tới, tỉnh Lào Cai đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép kết nối, chia sẻ dữ liệu thông tin do Bộ, các cơ quan trực thuộc Bộ, doanh nghiệp, tập đoàn với Lào Cai, phục vụ công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn; đồng thời, tiếp tục hỗ trợ nền tảng cửa khẩu số được chia sẻ, kết nối dữ liệu với Tổng cục Hải quan và một số nội dung khác.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định: Các nội dung hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai là rất thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy lĩnh vực thông tin và truyền thông của tỉnh. Trên cơ sở kết quả đạt được, tỉnh Lào Cai mong muốn tăng cường phối hợp trong năm 2024 với 24 mục tiêu quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị.

Thống nhất với đề nghị của tỉnh Lào Cai, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, Bộ sẽ đồng hành cùng tỉnh trong thực hiện các mục tiêu hợp tác, đặc biệt là các mục tiêu về phổ cập hạ tầng số và chuyển đổi số trung tâm thị xã Sa Pa.

Vinh Quang – Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết