Laocaitv.vn - Theo đánh giá của ngành Y tế Lào Cai, mặc dù công tác tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm, thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường, tuy nhiên, trong tháng 3 vừa qua, trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 26 người mắc phải nhập viện điều trị. Các vụ ngộ độc đều xảy ra ở quy mô hộ gia đình, trong đó, 1 vụ tại xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên, làm 14 người mắc và nhập viện; 1 vụ xảy ra tại xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, làm 12 người mắc, 11 người nhập viện. Các bệnh nhân bị ngộ độc đều được điều trị sức khỏe ổn định và xuất viện, không có trường hợp tử vong. Nguyên nhân ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố tự nhiên do ăn phải nấm độc. Như vậy, thực trạng ngộ độc quy mô hộ gia đình, chủ yếu là do người dân (đồng bào vùng cao) ăn nấm có độc mọc tự nhiên vẫn chưa được kiểm soát trên địa bàn tỉnh./.
Phương Liên
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết