Tích cực triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

15:31 17-05-2018 | :779

Laocaitv.vn - Thực hiện Kế hoạch số 121 và 122 của UBND tỉnh Lào Cai về việc triển khai và kiểm tra Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai năm 2018, Chi Cục An Toàn Thực Phẩm (ATTP) tỉnh Lào Cai đã chủ trì đoàn liên ngành theo Quyết định của UBND tỉnh tiến hành kiểm tra các cơ sơ sản xuất, chế biến kinh doanh trên địa bàn thành phố Lào Cai, huyện Bắc Hà, huyện Si Ma Cai.  

Từ ngày 7 đến 15/5/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra nhà các nhà hàng phục vụ ăn uống, cơ sở sản xuất bia, bún phở, bánh mỳ và giò chả tại thành phố Lào Cai, huyện Bắc Hà và huyện Si Ma Cai… Qua quá trình kiểm tra các cơ sở, nhà hàng đã xuất trình được đầy đủ giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận ATTP cũng như các loại giấy tờ có liên quan.

 

Đội liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sơ sản xuất, chế biến kinh doanh trên địa bàn huyện Bắc Hà, Si Ma Cai (Ảnh: Hồng Lý)

Tuy nhiên, ở thành phố Lào Cai vẫn còn một số cơ sở có nền khu vực sản xuất không đảm bảo, chưa trang bị giá kệ xếp thành phẩm. Tại huyện Si Ma Cai, thời điểm kiểm tra vẫn có cơ sở không có các giấy tờ thủ tục hành chính liên quan đến việc sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định; điều kiện vệ sinh khu vực sản xuất không bảo đảm (máy móc dụng cụ sản xuất gỉ sét, nền và trần tường khu vực sản xuất kinh doanh cáu bẩn). Đối với những cơ sở không đủ điều kiện, Đoàn liên ngành đã yêu cầu cơ sở dừng sản xuất cho đến khi thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính và điều kiện sản xuất về ATTP.  Đoàn kiểm tra cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi sản xuất thực phẩm không bảo đảm ATTP và hành vi sản xuất thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định. Các hộ kinh doanh đã nhất trí cao đối với những lỗi mà cơ sở minh đã vi phạm và tự nguyện tiêu hủy thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra.

Hồng Lý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết