Tổng kết Hội thi “Người đứng đầu cơ sở giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác” cấp tỉnh năm 2019

16:49 18-05-2019 | :289

Laocaitv.vn - Tối 17/5, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tổng kết Hội thi “Người đứng đầu cơ sở giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác” cấp tỉnh năm 2019.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên - Bộ GD&ĐT; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Hội thi “Người đứng đầu cơ sở giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác” là một hoạt động cụ thể nhằm triển khai sâu rộng và nâng cao một bước việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh đối với người đứng đầu cơ sở giáo dục trong tỉnh, từ đó lan rộng và trở thành hoạt động thường xuyên của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục của đơn vị mình. Tính đến giữa tháng 4/2019, toàn ngành đã tổ chức vòng lựa chọn, hội thi cấp cụm trường và 9 hội thi cấp huyện với 620 Hiệu trưởng trường học và Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên tham gia với nhiều hình thức, nội dung phong phú và sáng tạo.

Các thí sinh dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội thi cấp tỉnh có 36 Hiệu trưởng đại diện cho các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trong toàn tỉnh tham dự. Các Hiệu trưởng dự thi 3 nội dung là Kiến thức, Kỹ năng thuyết trình và Năng khiếu.

Phần thi năng khiếu...

...và thuyết trình của các thí sinh.

Hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của người và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Ban Tổ chức hy vọng với những kiến thức, kỹ năng mà các thí sinh đã thể hiện trong cuộc thi sẽ là cơ sở vững chắc để các thầy cô giáo làm tốt hơn nữa công việc quản lý của mình, đồng thời lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của hội thi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng trong việc luôn sống, học tập và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho đồng chí Phạm Thị Tuyết Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

Ban Tổ chức trao giải Nhì và giải Ba cho các Hiệu trưởng có phần thi xuất sắc.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các Hiệu trưởng xuất sắc./.

Tin, ảnh: Hoàng Thương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết