Triển khai dịch vụ chuyển phát giấy thông hành xuất, nhập cảnh đến nhà công dân

17:03 15-07-2019 | :66

Laocaitv.vn - Ngày 15/7, Bưu điện tỉnh Lào Cai và Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp triển khai dịch vụ Chuyển phát giấy thông hành xuất, nhập cảnh đến tận nhà công dân.

Triển khai dịch vụ chuyển phát giấy thông hành xuất, nhập cảnh đến nhà công dân

Theo đó, khi nộp hồ sơ xin cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh, công dân có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát giấy thông hành xuất, nhập cảnh đến tận nhà tại bàn giao dịch Bưu điện tỉnh Lào Cai đặt tại bộ phận tiếp nhận và trả giấy thông hành xuất, nhập cảnh, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai và Đội Quản lý xuất, nhập cảnh, Công an thành phố Lào Cai. Bưu điện tỉnh sẽ thực hiện trả giấy thông hành xuất, nhập cảnh tại nhà riêng cho người dân trong thời gian tối đa 1 ngày với địa chỉ nhận trong thành phố Lào Cai và 2 ngày với địa chị nhận tại các huyện kể từ ngày giấy thông hành được cấp. Dịch vụ này được triển khai, công dân sẽ giảm được thời gian, chi phí đi lại và chờ đợi để nhận được giấy thông hành xuất, nhập cảnh, đồng thời góp phần giảm thiểu áp lực cho cán bộ làm công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ công, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Trước khi triển khai dịch vụ chuyển phát giấy thông hành xuất, nhập cảnh đến nhà riêng của công dân, Bưu điện tỉnh Lào Cai và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện thành công dịch vụ chuyển trả hộ chiếu đến nhà riêng của công dân, mang lại nhiều thuận tiện cho công dân khi xin cấp hộ chiếu. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019 đã thực hiện chuyển trả gần 3.000 hộ chiếu đến tay công dân.

 Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết