Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ làm việc tại Lào Cai

14:20 07-11-2018 | :130

Laocaitv.vn - Chiều ngày 6/11, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam do bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch – Thành viên Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã lên thăm và kiểm tra hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các ngành thành viên Ban chỉ đạo Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc.

Hiện tỉnh Lào Cai hiện có tỷ lệ dân số nữ chiếm 49,45%, việc triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới, các chương trình bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ nhận được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và được lồng ghép, thực hiện hiệu quả trong các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp chiếm khoảng 16% trở lên. Tỷ lệ nữ là đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 bình quân chiếm từ 32% trở lên. Trong các cơ quan, đơn vị, cán bộ nữ đều nỗ lực để khẳng định vị trí, năng lực công tác. Ở thời điểm hiện tại, có tới gần 97% sở, ban, ngành có cán bộ chủ chốt là nữ giới.

Toàn tỉnh có gần 30.000 phụ nữ trong khu vực nông thôn đã mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, xóa đói, giảm nghèo, góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, thành viên Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã đánh giá cao nỗ lực của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Lào cai trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Đồng chí cũng đề nghị địa phương tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp về công tác bình đẳng giới; Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới để có các giải pháp chỉ đạo thực hiện tốt công tác này trong  thời gian tới./

Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết