Văn Bàn sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

17:26 21-06-2024 | :205

Laocaitv.vn - Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, cùng với tăng cường công tác ôn luyện trong giai đoạn nước rút, huyện Văn Bàn chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất; nhất là có kế hoạch về nơi ăn ở, đi lại cho thí sinh ở xa, đảm bảo tất cả học sinh lớp 12 đều được tạo điều kiện tốt nhất để tham dự kỳ thi quan trọng này.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, huyện Văn Bàn có 3 điểm thi.

Là 1 trong 3 điểm thi tốt nghiệp THPT của huyện, thời điểm này, các điều kiện về cơ sở vật chất như: điện, nước, phòng thi, phòng chờ ra, phòng bảo quản đề và bài thi, phòng làm việc của hội đồng thi... tại Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Văn Bàn đều đã sẵn sàng... đảm bảo cho 247 thí sinh tại điểm thi này. "Nhà trường có 60 phòng ở khép kín, có quạt, điện chiếu sáng đầy đủ cho các em ăn ở tại đơn vị nhà trường. Có nhà ăn sức chứa 490 thí sinh cũng đã được chuẩn bị đầy đủ. Các công tác khác về an ninh, y tế cũng được chuẩn bị tốt", thầy giáo Hoàng Văn Phong, Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Văn Bàn cho biết.

Thời điểm này, các em học sinh lớp 12 đang tập trung cao độ cho công tác ôn luyện.

Còn đối với học sinh lớp 12, thời điểm nước rút, các em tranh thủ từng ngày, từng giờ, tập trung cao độ cho công tác ôn luyện, sẵn sàng cả về kiến thức và tâm lý để bước vào kỳ thi. "Nguyện vọng của em là sau khi thi xong tốt nghiệp THPT em sẽ đăng ký vào khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ngoài giờ ôn tập trên lớp, em còn lên mạng để tìm hiểu một số tài liệu và ôn tập, giải được nhiều bài toán hơn", em Giàng A Lầu, Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Văn Bàn chia sẻ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, huyện Văn Bàn có 3 điểm thi đặt tại các trường: THPT số 1, THPT số 2 và Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện. Toàn huyện có 42 phòng thi với tổng số 974 thí sinh. Hiện, 3 điểm thi đều đã chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ kỳ thi; đồng thời chủ động xây dựng kịch bản dự phòng khi xảy ra tình huống bất thường về thiên tai; có phương án đưa đón, giới thiệu chỗ ăn, ở cho thí sinh ở xa và hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn. "Một là đối với các đơn vị thi công các công trình cầu đường thì trong những ngày diễn ra kỳ thi sẽ tạm dừng, tạm nghỉ theo khung giờ. Thứ 2 là đảm bảo thông suốt giao thông, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm thi di chuyển. Với học sinh ở xa thì sẽ bố trí ở tập trung nội trú tại các điểm thi", ông Lương Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Văn Bàn nói.

Cùng với tăng tốc ôn luyện, chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các địa phương, trường học trong tỉnh đang nỗ lực đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Hà Phương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết