Xác định được nguyên nhân vụ 58 học sinh huyện Bảo Yên ngộ độc thực phẩm

22:02 31-10-2020 | :1399

Laocaitv.vn - Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên xảy ra vào đầu tháng 10 đã được xác định.

Theo kết quả kiểm nghiệm từ Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, có 4/7 mẫu thực phẩm (rau bắp cải nấu canh, khoai tây xào, chả lợn, canh rau ngót) lấy tại các bữa ăn ngày 1/10/2020 của Trường PTDT bán trú Tiểu học Vĩnh Yên bị nhiễm 2 loại vi sinh là E.Coli và Coliforms.

Việc một số thực phẩm bị nhiễm các loại vi sinh nói trên có thể do môi trường chế biến, các dụng cụ chứa đựng, chia gắp không đảm bảo vệ sinh hoặc bàn tay người chế biến không sạch sẽ gây nên vụ ngộ độc thực phẩm.

Học sinh ngộ độc thực phẩm nằm điều trị tại Trạm y tế xã Vĩnh Yên hồi đầu tháng 10.

Ngay sau khi có kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên đã có công văn chỉ đạo quyết liệt trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà trường; yêu cầu các trường cần có kế hoạch xây dựng bếp ăn tập thể được công nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm học 2020 - 2021 và các năm tiếp theo; thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của đơn vị, không để hiện tượng ngộ độc thực phẩm xảy ra.

  Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết