Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường học

10:44 06-03-2018 | :480

Laocaitv.vn - Được sự quan tâm tạo điều kiện của các nhà trường, ngành giáo dục và toàn xã hội, trong thời gian qua, các hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh Lào Cai đã được đẩy mạnh và đạt chất lượng tốt.

Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường học.

Cụ thể, năm học 2017 – 2018, đã có 261 dự án nghiên cứu khoa học tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông, trong đó bậc trung học phổ thông có 210 dự án, còn lại là ở bậc THCS. Các đề tài nghiên cứu thuộc 18 lĩnh vực dự thi, tập trung nhiều nhất ở lĩnh vực khoa học xã hội hành vi, kỹ thuật cơ khí, khoa học trái đất và môi trường… Sở Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện chấm và trao giải lĩnh vực cho 131 dự án, 12 dự án được trao giải toàn cuộc, lựa chọn 6 giải pháp tham gia dự thi cấp Quốc gia. Cuộc thi đã tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi trong các nhà trường, khuyến khích năng lực tư duy và khả năng sáng tạo của các em học sinh, đặc biệt là việc gắn học lý thuyết với thực hành trong các nhà trường.

Để hoạt động nghiên cứu khoa học tiếp tục diễn ra sôi nổi, hiệu quả, Ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã chỉ đạo các phòng giáo dục và các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn về cuộc thi tới các em học sinh, có chế độ bồi dưỡng, khuyến khích giáo viên tham gia hướng dẫn học sinh thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học…

Thu Hường – Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết