Gần 12.700 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào sản xuất

09:05 05-04-2018 | :176

Laocaitv.vn - 5 năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Đã có gần 12.700 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng vào sản xuất, với giá trị làm lợi trên 55.294 triệu đồng. Điển hình như: Sáng kiến “Cải tiến hoàn thiện công tác vô khuẩn lọc máu chu kỳ tại khoa thận nhân tạo” của tác giả Vũ Anh Dũng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Thay đổi công nghệ hòa tách nâng cao thực thu bạc trong dây chuyền sản xuất vàng, bạc của Phòng kỹ thuật, Công ty Luyện đồng Lào Cai; Mô hình - Dây chuyền thanh niên của Đoàn Thanh niên Chi nhánh Phân bón hóa chất tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng)… Cũng trong 5 năm qua, đã có 11 giải pháp của 38 tác giả và đồng tác giả được giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai; có 79 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo.

Để có được kết quả trên, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và được các cấp Công đoàn trong tỉnh hưởng ứng, xây dựng kế hoạch triển khai, tạo phong trào sôi nổi, rộng khắp trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Cùng với đó, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và tỉnh Đoàn Lào Cai tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh 2 năm một lần.

Mai Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết