Lào Cai, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong SX nông lâm nghiệp

17:22 23-12-2017 | :1099

Hướng dẫn nhân dân các quy trình sản xuất tiên tiến, khoa học 

Laocaitv.vn - Trong 2 năm 2016 - 2017, thực hiện “Đề án số 11 của Tỉnh ủy Lào Cai về phát triển khoa học - công nghệ giai đoạn 2016 - 2020”, Lào Cai đã tập trung nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ cao, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp.

Kết quả, đã bổ sung 18 giống mới vào sản xuất, nuôi trồng, gồm 10 giống rau các loại như: Bí xanh số 1, bí xanh thiên thanh 5, cà chua Savior, cải bó xôi, su hào Winer, súp lơ xanh (Nhật Bản); cải củ Song Jeong, xà lách Hacheong, đậu cô ve TL1, bí ngồi Azura (Hàn Quốc); 3 giống cây ăn quả là: Đại táo, thanh long ruột đỏ, cam Vinh và 5 giống nuôi già cầm, thủy sản là: Gà móng, lợn mắn đẻ VCN-MS15, cá bỗng, cá nheo Mỹ, cá lăng nha…

Quy trình kỹ thuật sản xuất rau chất lượng cao theo quy chuẩn Quốc gia

Hầu hết các giống mới đều được nghiên cứu, ứng dụng triển khai SX đạt hiệu quả, tạo cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi của tỉnh phong phú đa dạng. Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất thì các quy trình sản xuất tiên tiến, khoa học đã được áp dụng như: 10 quy trình kỹ thuật sản xuất rau chất lượng cao theo quy chuẩn Quốc gia, 7 quy trình kỹ thuật vào sản xuất cây ăn quả, cây dược liệu, quy trình bảo quản giống bí xanh sau thu hoạch, quy trình kỹ thuật nhân giống, trồng cây đặc sản rừng tại Lào Cai và 7 quy trình kỹ thuật áp dụng vào chăn nuôi. Việc ứng dụng khoa học công nghệ góp phần không nhỏ tạo giá trị hiệu quả kinh tế đối với lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp của tỉnh./.

Việt Hùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết