Nguy cơ mất thông tin cá nhân khi xem phim ở các trang web lậu

17:08 30-07-2018 | :118

Laocaitv.vn - Những trang web xem phim lậu là nơi chứa nhiều mã độc, đây cũng là cơ hội để kẻ gian lợi dụng lấy cắp thông tin của người dùng. Thậm chí, nếu chẳng may bấm vào các quảng cáo độc hại, sau khi bị virus đánh cắp dữ liệu, nạn nhân sẽ bị đe dọa để trả tiền chuộc.

Phần mềm độc hại thường chứa những loại virus được gắn vào các tệp phim như phần mềm điều khiển từ xa. Nguy cơ này còn tăng cao hơn khi người dùng quyết định tải phim về thay vì xem trực tuyến. Những phần mềm này sẽ giúp tội phạm đánh cắp các loại mật khẩu như: Mật khẩu thẻ tín dụng, thông tin cá nhân và các dữ liệu máy tính khác.

Cách đây 2 năm, The Pirate Bay, một trang web chuyên tải phim lậu, thừa nhận đã cài những đoạn mã vào máy tính truy cập để khai thác tiền ảo. Giải pháp tốt nhất để ngăn chặn nguy cơ này là chi trả cho các dịch vụ xem phim uy tín.

Theo thống kê về quảng cáo trên các trang web Việt Nam của Hiệp hội Truyền hình trả tiền khu vực châu Á - Thái Bình Dương, có tới 39% quảng cáo trên các trang web lậu ở Việt Nam. Đặc biệt, các trang web xem phim lậu là những sản phẩm quảng cáo hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp có nguy cơ cao về bảo mật đối với người dùng.

Hồng Phú – Huyền Trang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết