Ra mắt ứng dụng "Đền Hùng" tìm hiểu về lịch sử nước nhà trên điện thoại thông minh

08:45 12-04-2019 | :203

Laocaitv.vn - Nhằm hỗ trợ tối đa người dân và du khách trong việc tra cứu, tìm hiểu thông tin về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương cũng như Khu di tích lịch sử Đền Hùng, mới đây Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ đã ra mắt ứng dụng “Đền Hùng” trên điện thoại thông minh.

Ứng dụng CNTT về Đền Hùng trên điện thoại thông minh

Với việc cài đặt ứng dụng “Đền Hùng” trên điện thoại di động, du khách có thể dễ dàng tìm thấy tất cả mọi thông tin như hướng dẫn tham quan, giới thiệu chi tiết về các địa điểm, các nhà hàng xung quanh Khu di tích… Bắt đầu triển khai từ tháng 1/2019, ứng dụng về Đền Hùng được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ xây dựng ở cả 2 nền tảng lớn trên di động là iOS và Android. Ứng dụng sẽ cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng mọi nơi, đặc biệt thuận lợi khi tham quan Đền Hùng. Tất cả mọi thông tin chính thống về lịch sử thời đại Hùng Vương, quần thể Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí được tích hợp đầy đủ trong một ứng dụng. Đặc biệt, với chức năng chỉ đường, gọi điện thoại trực tiếp và đặt online các dịch vụ liên quan, hành trình tham quan của du khách sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Ứng dụng “Đền Hùng” là kho thông tin hữu ích giúp người dân hiểu rõ hơn về lịch sử nước nhà, từ đó tích cực góp phần giới thiệu quảng bá di sản trong thời đại công nghệ số.

 Huyền Trang – Hoài Vũ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết