Laocaitv.vn - Trên cơ sở những sản phẩm truyền thống, sẵn có tại địa phương, trong hơn 3 năm thực hiện Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm, Lào Cai đã tổ chức đánh giá, xếp loại các sản phẩm để được cấp sao OCOP cấp tỉnh.
Laocaitv.vn - Trên cơ sở những sản phẩm truyền thống, sẵn có tại địa phương, trong hơn 3 năm thực hiện Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm, Lào Cai đã tổ chức đánh giá, xếp loại các sản phẩm để được cấp sao OCOP cấp tỉnh.
Sản phẩm gạo séng cù Mường Vi đạt hạng 4 sao cấp tỉnh.
10 sản phẩm đầu tiên vừa được tỉnh công nhận, quyết định cấp sao OCOP cấp tỉnh. Trong đó có 9 sản phẩm đạt hạng 3 sao, gồm tương ớt Mường Khương, bưởi Múc, gạo séng cù Mường Khương, quả su su Sa Pa, rượu men lá Na Lang, rượu thóc Thanh Kim, rượu gạo Thanh Kim, chè Shan Mường Khương và Phong Hải danh trà. Riêng sản phẩm gạo séng cù Mường Vi của HTX Tiên Phong Mường Vi đạt hạng 4 sao cấp tỉnh.
Hiện ngành nông nghiệp đang tiếp tục hướng dẫn các HTX, doanh nghiệp triển khai sử dụng, in tem nhãn mác cấp sao OCOP lên bao bì sản phẩm theo quy định, giám sát việc sản xuất đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng các sản phẩm đã được đánh giá. Đồng thời, tiếp tục đánh giá, xếp loại các sản phẩm, phấn đấu trong năm 2019, Lào Cai sẽ có thêm 20 sản phẩm được cấp sao OCOP cấp tỉnh.
Tất cả các sản phẩm đã được cấp sao OCOP cấp tỉnh sẽ được tổ chức đánh giá lại sau 3 năm.
Ngọc Hà – Nông Quý
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết