18 ha rau bắp cải trái vụ của nông dân Si Ma Cai đã có đầu ra ổn định

10:43 05-08-2020 | :107

Laocaitv.vn - Thực hiện việc liên kết sản xuất giữa nông dân và doanh nghiệp, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thiên Trường - Hà Nội đã ký hợp đồng liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm rau bắp cải trái vụ với tổng diện tích 18 ha trên địa bàn huyện Si Ma Cai với giá 6.000 đồng/kg.

Hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng cây rau bắp cải trái vụ.

Đã có 95 hộ đăng ký tham gia sản xuất rau bắp cải trái vụ. Khi tham gia, người dân sẽ được Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thiên Trường hỗ trợ toàn bộ cây giống và sẽ bao tiêu toàn bộ đầu ra với mức giá ổn định. Chúng tôi hướng dẫn bà con lên luống, tiến hành che phủ nilon, sau đó cuốc hố trồng để hạn chế cỏ dại và khả năng thoát hơi nước của đất”, anh Nguyễn Đình Khánh, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Si Ma Cai cho biết.

Hiện tại, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thiên Trường đang tổ chức cấp phát cây rau giống cho những hộ dân đã có đủ điều kiện trồng. Ngoài diện tích rau được hỗ trợ cây giống, người dân cũng đã tự gieo giống đủ trồng thêm 8 ha nữa. Với những hộ dân đã làm đất đạt tiêu chuẩn để xuống giống, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp đã cử cán bộ kỹ thuật xuống tận các hộ gia đình để hướng dẫn kỹ thuật làm đất lên luống, trồng và chăm bón, phòng trừ sâu bệnh hại, đảm bảo cây giống sau khi trồng đạt tỷ lệ sống cao. Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay toàn bộ cây giống đều được ươm trong bầu nên tỷ lệ cây sống rất cao. Dự kiến đợt trồng rau trái vụ này sẽ kết thúc trước ngày 15/8. Chị Thào Thị Chấu, thôn Hòa Bình, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai cho biết: "Tôi đến đây để được bán bộ hướng dẫn trồng cây rau bắp cải, để biết làm thế nào cây rau bắp cải phát triển được".

Nhờ có Công ty bao tiêu sản phẩm nên nông dân phấn khởi, tích cực trồng cây rau bắp cải trái vụ.

Những năm gần đây, cây rau bắp cải trái vụ đã cho nhiều hộ dân trong huyện có nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Huyện Si Ma Cai đang đẩy mạnh việc tuyên truyền người dân mở rộng diện tích loại cây này. Đặc biệt là tăng cường liên kết, bao tiêu sản phẩm, giúp cho người nông dân yên tâm sản xuất, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương./.

Hoàng Sáo


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết