36 tấn quế ống sáo đầu tiên của Lào Cai xuất khẩu sang Dubai

19:37 23-05-2024 | :188

Laocaitv.vn - 36 tấn quế ống sáo trị giá gần 4 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Dương Quảng An, tỉnh Lào Cai vừa được xuất khẩu sang Dubai, Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất sau khi đủ điều kiện về chất lượng, thủ tục. Đây là lô hàng sản phẩm quế đầu tiên của Lào Cai được xuất khẩu sang thị trường khó tính này.

Theo đánh giá, mọi chỉ số về chất lượng, an toàn thực phẩm quế Lào Cai đều đáp ứng được điều kiện để xuất khẩu. Doanh nghiệp này cho biết: Quế ống sáo được thu mua trực tiếp của người dân ở các vùng quế lớn ở Lào Cai như: Bảo Yên, Bảo Thắng, sau đó sẽ được phân loại, sơ chế, đóng gói, dán mẫu mã trước khi đem đi xuất khẩu. Quế ống sáo sẽ được vận chuyển xuống cảng Hải Phòng sau đó đi theo đường biển sang Dubai. Trong năm nay, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục ký kết thêm một số đơn hàng lớn trị giá gần 100 tỷ đồng để xuất khẩu quế sáo sang Dubai.

Việc sản phẩm quế của Lào Cai tìm được đường xuất khẩu sang những thị trường khó tính hứa hẹn nâng cao giá trị quế của Lào Cai, đồng thời tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương./.

Trung Kiên - Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết